നിലവിളക്കിന്റെ പരിശുദ്ധിയും, തുമ്പപ്പൂവിന്റെ നൈർമല്ല്യവും ,ചേർന്ന പൊന്നിൻ ചിങ്ങ മസത്തിലേ, പൊന്നോണത്തെ വരവേൽക്കാൻ കരുതലോടെ നമുക്കൊരുമിക്കാം... സ്നേഹത്തോടെ ഓണാശംസകൾ.
ഓണം കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രശസ്തമായ ഉത്സവമാണ്. മതം നോക്കാതെ എല്ലാ മലയാളികളും അത് ആഘോഷിക്കുന്നു.
പുരാണ രാജാവായ മഹാബലിയുടെ ഗൃഹപ്രവേശം അടയാളപ്പെടുത്തുന്ന പരമ്പരാഗത പത്ത് ദിവസത്തെ വിളവെടുപ്പ് ഉത്സവമാണ് ഓണം. സംസ്കാരത്തിലും പൈതൃകത്തിലും സമ്പന്നമായ ഒരു ഉത്സവമാണിത്.
മലയാള കലണ്ടറിന്റെ (കൊല്ലവർഷം) ആദ്യ മാസമായ ചിങ്ങമാസത്തിന്റെ തുടക്കത്തിലാണ് ഓണം ആഘോഷിക്കുന്നത്. ഗ്രിഗോറിയൻ കലണ്ടർ അനുസരിച്ച് ഇത് ഓഗസ്റ്റ്-സെപ്റ്റംബർ മാസവുമായി യോജിക്കുന്നു
കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രശസ്തമായ പ്രാദേശിക ഉത്സവങ്ങളിലൊന്നായ ഓണം എല്ലാ ജാതിക്കാരും ജാതിയും മതവും നോക്കാതെ ആഘോഷിക്കുന്നു, ഒരിക്കൽ രാജ്യം ഭരിച്ചിരുന്ന ദയയുള്ള രാക്ഷസ രാജാവായ മഹാബലി രാജാവിൻറെ തിരിച്ചുവരവ് ആഘോഷിക്കാൻ. ഐതിഹ്യമനുസരിച്ച്, മഹാബലി രാജാവിന്റെ ജീവകാരുണ്യ സ്വഭാവം പരീക്ഷിക്കാൻ വിഷ്ണു തീരുമാനിച്ചു, രാജാവിന് 'വാമൻ' എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഒരു ദരിദ്ര കുട്ടി ബ്രാഹ്മണനായി സ്വയം കാണിക്കുകയും ജീവിക്കാൻ മൂന്ന് അടി സ്ഥലം ആവശ്യപ്പെടുകയും ചെയ്തു. ദയയുള്ള രാജാവ് ആശ്ചര്യപ്പെട്ടു, പക്ഷേ അവൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നിടത്ത് നിന്ന് ഭൂമി നൽകാൻ സമ്മതിച്ചു. വാമനൻ വളരാൻ തുടങ്ങി, ഭൂമിയെ മുഴുവൻ ഒരു കാലും സ്വർഗ്ഗത്തെ മറ്റേ കാലും കൊണ്ട് മൂടി. മഹാബലി രാജാവ് തന്റെ മൂന്നാമത്തെ ആഹാരം അസാധാരണമായ കുട്ടിക്ക് നൽകാൻ തന്റെ തല ഉടൻ സമർപ്പിച്ചു. ഇത് അദ്ദേഹത്തിന് വിഷ്ണുവിന്റെ പ്രീതി നേടിക്കൊടുത്തു, അയാൾക്ക് പാത്തല രാജ്യവും വർഷത്തിൽ ഒരിക്കൽ തന്റെ രാജ്യം ഓണത്തിന് തന്റെ രാജ്യം സന്ദർശിക്കാനുള്ള അനുഗ്രഹവും നൽകി.
മഹാബലി അഥവാ വലിയ ബാലി ഒരു ദയയുള്ള അസുര രാജാവായിരുന്നു. ഹിരണ്യകശിപുവിന്റെ കൊച്ചുമകനും പ്രഹ്ലാദന്റെ ചെറുമകനുമായിരുന്നു അദ്ദേഹം.
പൂക്കാലം
മഹാബലി രാജാവിനെ വരവേൽക്കാൻ തറയിൽ ചെയ്യുന്ന പുഷ്പവും വർണ്ണ അലങ്കാരവുമാണ് പൂക്കാലം. ഓണാഘോഷത്തിന്റെ പത്ത് ദിവസങ്ങളിൽ പൂക്കളം ക്രമീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്, ഓരോ ദിവസത്തിനും ഒരു പ്രത്യേക പുഷ്പം ഉണ്ട്.
ഓണ സദ്യ
ഏതൊരു ഉത്സവത്തിന്റെയും പ്രധാന ഭാഗമാണ് ഭക്ഷണം. പുരുഷന്മാരും സ്ത്രീകളും തയ്യാറാക്കിയ പരമ്പരാഗത വെജിറ്റേറിയൻ വിഭവങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന ഒരു വിരുന്നാണ് ഓണ സദ്യ. മലയാളത്തിൽ സദ്യ എന്നാൽ വിരുന്ന് എന്നാണ്. കായ വറുത്ത (വാഴ ചിപ്സ്),
ചേന വറുത്തത് (യാം ചിപ്സ്), സർക്കാർ ഉപ്പേരി (ശർക്കര പൂശിയ വാഴ ചിപ്സ്), മാങ്ങ അച്ചാർ, നാരങ്ങ അച്ചാർ, പുളി ഇഞ്ചി (പുളി & ഇഞ്ചി ചട്ണി), കിച്ചടി (മൃദുവായ സുഗന്ധമുള്ള തൈരിൽ കായ) (തൈരിൽ പൈനാപ്പിൾ) മറ്റുള്ളവയിൽ
ഈ ലേഖനം നിങ്ങള്ക്ക് ഇഷ്ട്ടമായെങ്കിൽ ഷെയര് ചെയ്യുക.പുതിയ ലേഖനം നിങ്ങളുടെ ടൈം ലൈനില് ലഭിക്കാന് താളംമീഡിയ പേജ് ഫോളോ & ലൈക് ചെയ്യുക.
നമ്മുടെ ഫേസ്ബുക്ക് താളം മീഡീയ ഗ്രൂപ്പ് മീഡീയ ഗ്രൂപ്പ് ഫോളോ ചെയ്യുവാന്
വീഡിയോ കാണുക ഒപ്പം സബ്സ്ക്രൈബുചെയ്യുക
താളം മീഡിയ യൂട്യൂബ് ചാനൽ
ഇൻസ്റ്റാഗ്രാം ഫോളോ ചെയ്യുവാന്
ട്വിറ്ററിൽ പിന്തുടരുക
No comments:
Post a Comment