റൊട്ടിസ് കൂടെ പനീർ കടായ് മസാല - താളംമീഡീയ

താളംമീഡീയ

ഹായ് ഇത് താളംമീഡീയ യാണ്.എല്ലാംവാർത്ത, രാഷ്ട്രീയംഅന്വേഷണം, ആരോഗ്യംവിനോദം ധനകാര്യം, സാങ്കേതികവിദ്യ യാത്ര പാചകക്കുറിപ്പുകൾ, തിരശ്ശീലയ്ക്ക് പിന്നിലുള്ള രസകരമായ കാര്യങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക.കൂടുതൽ പിന്തുടരുക

|

പുതിയ അപ്ഡേറ്റ്സ്

ഹോം ടോപ്പ് പരസ്യം

ക്യാഷ് കരോ

Post Top Ad

Bybit

Sunday, June 20, 2021

റൊട്ടിസ് കൂടെ പനീർ കടായ് മസാല


 

പനീർ കടായ് മസാലയെക്കുറിച്ചും അജ്‌വെയ്ൻ റൊട്ടി പാചകക്കുറിപ്പിനെക്കുറിച്ചും: സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളും തക്കാളിയും ഉപയോഗിച്ച് നിർമ്മിച്ച ചൂടുള്ള മസാല പനീർ കടായ്,  റൊട്ടി ഉപയോഗിച്ച് വിളമ്പുന്നു.

 

പനീർ കടായ് മസാല എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം

   1.മൈത, അട്ട, കാരം വിത്തുകൾ എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് റോട്ടിക്കായി  ഒരു  കുഴെച്ചതുമുതൽ ഉണ്ടാക്കുക. മാറ്റിവെയ്ക്കുക.

    2.പനീർ കടിയുടെ വലുപ്പമുള്ള കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക.

    3.കടായിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ജീരകം, ചുവന്ന മുളകുപൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ വറുത്ത് വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേർക്കുക.

    4.തക്കാളി, പച്ചക്കറി സ്റ്റോക്ക് എന്നിവയിൽ ചേർക്കുക. ടെൻഡർ വരെ വേവിക്കുക.

    5.പനീർ, സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ എന്നിവ ചുവന്ന മുളക് അടരുകളായി, ജീരകം, മല്ലി, മല്ലിപൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് അരിഞ്ഞത് വിശ്രമിക്കാൻ വിടുക.

    6.കടായിയിൽ പുതിയ മല്ലി, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, മറ്റെല്ലാ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ എന്നിവ ചേർക്കുക. സോസ് കട്ടിയുള്ളുകഴിഞ്ഞാൽ, പനീർ ചേർത്ത് ഉയർന്ന തീയിൽ ചെറുതായി വേവിക്കുക.

    7.കുഴെച്ചതുമുതൽ ചെറിയ റൊട്ടി ഉണ്ടാക്കി ഫ്രൈ ചെയ്യുക. അവസാനം ഒരു ഡോളപ്പ് നെയ്യ് ചേർക്കുക.

    8.നാരങ്ങ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് വിളമ്പുക.

 

പനീർ കടായ് മസാല, റോട്ടിസ് എന്നിവരുടെ ചേരുവകൾ

 

    1 കപ്പ് ശുദ്ധീകരിച്ച മാവ് (മൈദ)

    2 കപ്പ് ഗോതമ്പ് മാവ് (അട്ട)

    2 ടീസ്പൂൺ കാരം വിത്തുകൾ (അജ്‌വെയ്ൻ)

    800 ഗ്രാം പനീർ

    3 കപ്പ് ഓയിൽ

    2 ടീസ്പൂൺ ജീരകം (ജീര)

    1 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകുപൊടി

    ഉപ്പ് ആസ്വദിക്കാൻ

    1 ടീസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്

    6 തക്കാളി, അരിഞ്ഞത്

    1 കപ്പ് വെജിറ്റബിൾ സ്റ്റോക്ക്

    1 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളക് അടരുകളായി

    1 ടീസ്പൂൺ ജീരകം

    1 ടീസ്പൂൺ മല്ലി വിത്ത്

    2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപൊടി

    1 കുല ഫ്രഷ് മല്ലി

    6 മുളക്, അരിഞ്ഞത്

    3 കഷണങ്ങൾ ഇഞ്ചി, അരിഞ്ഞത്

    5 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ് (വ്യക്തമാക്കിയ വെണ്ണ)

    2 നാരങ്ങകൾ

പ്രധാന ചേരുവകൾ: ശുദ്ധീകരിച്ച മാവ് (മൈദ), ഗോതമ്പ് മാവ് (അട്ട), കാരം വിത്തുകൾ (അജ്‌വെയ്ൻ), പനീർ, എണ്ണ, ജീരകം (ജീര), ചുവന്ന മുളകുപൊടി, ഉപ്പ്, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, തക്കാളി, പച്ചക്കറി സ്റ്റോക്ക്, ചുവന്ന മുളക് അടരുകളായി, ജീരകം വിത്തുകൾ, മല്ലി വിത്ത്, മല്ലിപൊടി, പുതിയ മല്ലി, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, നെയ്യ് (വ്യക്തമാക്കിയ വെണ്ണ), നാരങ്ങ

 ലേഖനം നിങ്ങള്ക്ക് ഇഷ്ട്ടമായെങ്കിൽ ഷെയര്‍ ചെയ്യുക.പുതിയ ലേഖനം നിങ്ങളുടെ ടൈം ലൈനില്‍ ലഭിക്കാന്‍ താളംമീഡിയ പേജ് ഫോളോ & ലൈക് ചെയ്യുക.

നമ്മുടെ ഫേസ്ബുക്ക് താളം മീഡീയ ഗ്രൂപ്പ് മീഡീയ ഗ്രൂപ്പ് ഫോളോ ചെയ്യുവാന്

വീഡിയോ കാണുക ഒപ്പം സബ്സ്ക്രൈബുചെയ്യുക

താളം മീഡിയ യൂട്യൂബ് ചാനൽ

ഇൻസ്റ്റാഗ്രാം ഫോളോ ചെയ്യുവാന

ട്വിറ്ററിൽ പിന്തുടരുക

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

കാൻവ

Pages